Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú: Hiệu trưởng khẳng định “không có lợi ích nào”

Sau những hình ảnh, thông tin phản ánh của Báo Người Lao Động về bữa ăn bán trú khiến phụ huynh bật khóc khi chứng kiến tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Bưởi (quận 9 – TP HCM), nhiều phụ huynh tiếp tục không nén được nước mắt ngay tại buổi đối thoại với lãnh đạo trường này vào sáng nay 2-11.

Một phụ huynh ứa nước mắt: “Năm học đã trôi qua được 2 tháng, tôi thật sự không dám nghĩ trong 2 tháng qua, con mình đã phải ăn những gì?”

Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú: Hiệu trưởng khẳng định không có lợi ích nào - Ảnh 1.

Phụ huynh bật khóc tại buổi đối thoại

Chị Tr. T, phụ huynh lớp 1/5 cho hay, phụ huynh đã có tinh thần rất cầu thị nhưng nhà trường đã quá vô tâm với những đứa trẻ, phớt lờ kiến nghị của phụ huynh. Khi từ ngày 26-10, đã có những trẻ phải vào bệnh viện vì ngộ độc, phụ huynh đã phản ánh, kiến nghị nhưng cho đến tận sáng nay, ngày 2-11, những thực phẩm bầm dập, héo úa vẫn được đưa vào trường.

Phụ huynh bật khóc trong cuộc gặp với lãnh đạo nhà trường sáng 2-11

Nhiều phụ huynh chất vấn, nhà trường liệu có kiểm tra độ an toàn của những thực phẩm, rau của quả đưa vào trường hay không?. “Tôi khẳng định bằng mắt thường và kiến thức chuyên môn, rau cải kia là dư đạm, không phải để lâu mà héo”- một phụ huynh cho biết.

Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú: Hiệu trưởng khẳng định không có lợi ích nào - Ảnh 3.

Phụ huynh tham gia buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tất cả mọi việc trong nhà trường, tôi là người chịu trách nhiệm”. Đồng thời bà Hương dẫn ra những quy định, văn bản về thực hiện bán trú. “Về tính pháp lý, khi đơn vị hợp đồng với nhà trường, tôi nói rõ đương nhiên anh phải có lãi, nhưng lấy số đông để có lãi, chứ đừng nghĩ cái trước mắt… Chúng tôi thành lập ban kiểm tra chất lượng đầu vào, ban kiểm tra an toàn thực phẩm. Nhưng nói thật không phải ngày nào chúng tôi cũng đi kiểm tra…. “Nếu có ngộ độc thực phẩm xảy ra, tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật, mặc dù ăn bán trú là thỏa thuận với phụ huynh. Tôi cũng khẳng định không có lợi ích nào ở đây”.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi nói tại buổi đối thoại với phụ huynh sáng 2-11

=>>> XEM HÌNH ẢNH, CLIP VỀ BỮA ĂN BÁN TRÚ KHIẾN PHỤ HUYNH BẬT KHÓC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *